Cách làm bánh trung thu rau câu ngũ sắc siêu đẹp

Bánh trung thu rau câu vài năm gần đây luôn là lựa chọn hàng đầu của các chị em bởi tính mát, dễ ăn, và không bị ngán, đặc biệt là ở khâu thực hiện rất dễ làm. Chỉ cần 1 số nguyên liệu rất đơn giản là bột rau câu và 1 số siro hoa quả để tạo màu sắc và mùi vị. Đồng thời cần thêm 1 chiếc khuôn trung thu rau câu là đã có thể bắt đầu rồi.

Nguyên liệu:

- Bột thạch rau câu: 10g

- Nước thanh long đỏ : 10ml

- Nước chanh leo: 10 ml

- Nước cao cao: 10ml

- Nước cốt dừa: 10ml

- Nước bột trà xanh: 10ml

- Đường trắng

- Khuôn bánh Trung thu

 

Cách làm:

Bước 1: Cho nước lọc vào nồi, cho bột rau câu vào khuấy đều cho tan rồi cho thêm đường vào, để khoảng 10 phút cho thạch rau câu nở. 

Bước 2: Đặt nồi thạch lên bếp đun sôi, nếm vừa vị ngot thì tắt bếp. Lần lượt đổ thạch vào các bát màu đã chuẩn bị và đặt trong 1 chiếc chảo có đổ bên trong một ít nước đặt trên bếp đun nhỏ lửa để đảm bảo thạch không bị đông. 

Bước 3: Lần lượt đổ các màu thạch vào khuôn làm bánh trung thu rau câu, đổ nhẹ nhàng từng lớp, chú ý đợi thạch se lại mới đổ lớp tiếp theo tránh trường hợp thạch bị lẫn màu.

Bước 4: Chờ cho thạch nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ. 

Bước 5: Sau 2h thạch đông cứng và mát lạnh, các bạn nhẹ nhàng tách bỏ khuôn rồi cắt thành miếng trông rất hấp dẫn

 

 

 Như vậy là bạn đã có những chiếc bánh trung thu rau câu đẹp mê ly để thiết đãi bạn bè rồi nhé.

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x

Chức này cần phải cài thêm App Wishlist

x