Cách làm kem chanh leo chua chua mát lạnh siêu đơn giản

12/05/2016
Cách làm kem chanh leo chua chua mát lạnh siêu đơn giản
Chanh leo trong cuộc sống luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho thức uống mùa hè, vừa giải nhiệt, giải khát với vị chua thanh thanh cộng với việc chanh leo rất tốt cho sắc đẹp của chị em chúng mình, đặc biệt là làn da nhé.
Vậy hãy thử với món kem chanh leo rất đơn giản sau nhé

Nguyên liệu làm kem chanh leo
- 4 lòng đỏ trứng gà.
- 4 quả chanh leo.
- 250 ml Kem tươi (whipping cream).
- 200 ml sữa tươi không đường.
- 100g đường.
cach lam kem chanh leo
Các bước làm kem chanh leo 

 Bước 1: Rửa sạch chanh leo, bổ đôi, dùng thìa lọc bỏ hạt, sơ để lấy nước cốt.

cach lam kem chanh leo ngon

 Bước 2: Cho đường vào lòng đỏ trứng, đánh tan hỗn hợp trứng với đường.

 Bước 3: Cho sữa vào nồi và đun nóng già dưới ngọn lửa nhỏ. Đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng với đường vào vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay theo vòng tròn.

 Bước 4: Tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp sủi nhẹ thì đổ phần nước cốt chanh leo vào, vẫn khuấy tiếp cho đều. Khi hỗn hợp đã được trộn thật đều thì tắt bếp đi.

 Bước 5: Đánh bông kem tươi đã chuẩn bị. Đợi khi hỗn hợp trứng, sữa, chanh leo thật nguội, trộn với phần kem vừa đánh bông.

 Bước 6: Đổ toàn bộ hỗn hợp vào 1 chiếc máy làm kem mini gia đình sau đó chạy máy 20-30 phút là bạn đã có thể thưởng thức rồi. Sau khi đó bạn muốn kem cứng hơn, bạn có thể cho hỗn hợp sau khi chạy máy vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng vài giờ là oki nhé.

kem chanh leo ngon

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

-------------

Bài viết cùng chủ đề:

Khuôn bánh trung thu Vĩnh Trường giá tốt ở Hà Nội mới nhất 2016.

Nguyên liệu làm bánh trung thu chất lượng.

Các mẫu khay túi đựng bánh trung thu đẹp nhất.

Viết bình luận của bạn: