Cách làm bánh quy bơ giáng sinh đơn giản nhất

24/11/2016
Cách làm bánh quy bơ giáng sinh đơn giản nhất

Có thể nói bánh quy là món bánh dễ làm nhất từ trước đến nay, chỉ cần vài nguyên liệu làm bánh rất cơ bản và cũng chỉ 3 bước đơn giản vậy là đủ để bắt đầu ngay rồi.

Bánh quy noel là một trong các món bánh quy sẽ thử thách trí sáng tạo trang trí bánh của các chị em. Cùng Bánh Ngon bắt đầu ngay với món bánh quy bơ noel đơn giản nhất nha.


Nguyên liệu cần chuẩn bị


550 gr bột mì

250 gr bơ mặn để nhiệt độ phòng;

100 gr đường bột;

1 quả trứng gà;

1 muỗng cà phê vanilla


Cách làm bánh quy bơ noel


Bước 1: Bơ và đường cho vào âu trộn trước, sau đó cho trứng vào trộn chung. Cuối cùng cho bột mì, vanilla vào, mang bao tay nhồi thật đều thành 1 khối. – Cho bột vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng trước khi cán bột tạo hình.

Bước 2: Qua 1 tiếng lấy bột ra, cán mỏng và dùng khuôn cắt tạo hình dạng những đồ vật tượng trưng cho mùa Giáng sinh tùy thích như: Tàu hỏa, người tuyết, quả châu, cây thông,… – Xếp bánh lên khay có lót giấy dầu.

Bước 3: Mở lò 180 độ C trước 10 phút, sau đó cho khay bánh vào giữa lò, nướng 15 phút là bánh chín vàng.

– Lấy bánh ra để nguội trước khi tạo vân bằng đường bột (icing sugar). Bảo quản bánh quy Giáng sinh trong hộp, để nơi thoáng mát và dùng dần.

– Bánh quy Giáng sinh có vị ngọt nhẹ rất thích hợp cho những ai ít ăn đường.

Viết bình luận của bạn: