CÁCH LÀM BÁNH QUY BƠ ĂN TẾT 2015

26/05/2016
CÁCH LÀM BÁNH QUY BƠ ĂN TẾT 2015

Nhân ngày tết Ất mùi đến gần, thay vì phải đi sục sạo để tìm mua bánh kẹo cho gia đình, các bạn trẻ tại sao lại không tự tay thiết kế cho cả nhà những món bánh, kẹo thương hiệu “ handmade”  như bánh quy bơ,  kẹo socola viên…Đặc biệt đơn giản và dễ làm đó là món bánh quy bơ ăn tết, với vị thơm và ngậy của món bánh này chắc chắn bạn sẽ thấy thật hài lòng và thích thú trong 10 ngày nghỉ tết sắp tới đấy.

Sau đây Bánh Ngon xin giới thiệu đến các bạn cách làm bánh quy bơ ngày tết nhé.

Đầu tiên phải kể đến đó là nguyên liệu làm bánh quy bơ

- Bột mì: 200g

- Bột nở Baking Powder: 1 thìa cà phê

- Bơ lạt hoặc còn gọi là bơ nhạt: 100g

- Đường xay: 65g

- Cơm dừa sấy 100gr

- Mật ong: 20ml

- 2 quả trứng gà so (90-100gr) ~ 1 quả trứng gà CN + 1 lòng đỏ

Tinh chất Vani: 1 thìa cà phê

Sauk hi chuẩn bị xong xuôi rồi thì hãy bắt tay ngay nhé

Cách làm bánh quy bơ ăn tết

Đầu tiên, trộn đều bơ và đường xay, dùng máy đánh trứng đánh đều, sau đó cho thêm trứng và tinh chất vani vào đánh cùng. Nhớ là tách lòng trắng trứng nhé, nếu không bỏ cũng không sao

Bước 2 là trộn bột mỳ và bột nổi baking powder và cơm dừa sấy đánh trong 2-3 phút cho quyện vào nhau.

Bước 3, trộn đều 2 hỗn hợp vừa đánh ở trên vào với nhau và sau đó dùng máy đánh trứng đánh thêm cho nhuyễn và đều.

Sau đó cán mỏng hỗn hợp bột trên và dùng cutter nhôm hoặc cutter inox cắt bột thành các hình mong muốn nhé.

Tiếp theo, cho các miếng bột đã cắt đó vào khay nướng bánh và cho vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 150 độ C và nướng bánh từ 12 – 15 phút tùy vào từng độ dày mỏng của bánh nhé .

Sau đó thì tận hưởng thành quả thôi,1 là đem ăn ngay, 2 là cho vào 1 chiếc lọ thủy tinh và chờ đến ngày tết thì mời khách nhé. Đảm bảo người thân của bạn sẽ thích và học theo cho mà xem.

 

Chúc bạn có những mẻ bánh tuyệt vời nhé.

Viết bình luận của bạn: