Cách làm bánh trung rau câu nhân quả thanh long ngon mê ly luôn

26/07/2016
Cách làm bánh trung rau câu nhân quả thanh long ngon mê ly luôn

Lại là chủ đề về món bánh trung thu rau câu, trong đó món bánh trung thu rau câu thanh long luôn được các chị em lựa chọn bởi quả thanh long rất phổ biến vào mùa hè và thêm đặc tính thanh mát, tốt cho sức khỏe và làn da của các chị em. 

Để làm được chiếc bánh trung thu rau câu này, cũng chỉ cần 1 số nguyên liệu làm bánh trung thu rất cơ bản như thịt thanh long đỏ, bột thạch rau câu agar và jelly... cộng thêm 1 chiếc khuôn nhựa làm bánh trung thu là đã có thể bắt đầu ngay rồi nhé. Cùng Bánh Ngon xem cách làm chiếc bánh trung thu rau câu này thế nào nhé.

Nguyên liệu:

Phần nhân bên trong:

- 200g thanh long đỏ; 250g nước; 60g đường; 15g bột thạch agar; 5g bột thạch jelly

 - 100ml sữa dừa; 100ml sữa tươi

Phần bên ngoài:

- 300g thanh long đỏ; 750ml nước; 110g đường; 45g bột thạch agar; 12g bột thạch jelly

Cách làm:

Bước 1: Làm phần nhân bánh Trung thu rau câu:

Dầm thanh long cho đến khi nó nhuyễn, mịn. Trộn đều thanh long với các phần còn lại làm nhân trừ sữa dừa và sữa tươi. 

Cho hỗn hợp này vào nồi, đun sôi vào thêm sữa dừa, sữa tươi. Tiếp tục khuấy đều cho đến khi nó sôi lại.

 

Sau đó, đổ đầy hỗn hợp này vào các khuôn muffin hoặc khuôn bánh flan (lưu ý các khuôn này phải nhỏ hơn khuôn bánh Trung thu). 

Để nguội để phần thạch làm nhân bánh này đông lại.

Bước 2: Làm phần “vỏ” bánh Trung thu rau câu

Dầm nhuyễn thanh long cho đến khi mịn. Trộn với tất cả các nguyên liệu con lại rồi cho vào bếp đun sôi. 

Sau đó, đổ hỗn hợp này vào các khuôn bánh trung thu, nhưng lưu ý chỉ đổ vào 1/3 mỗi khuôn, để nguội một lúc sau đó lấy phần thạch làm nhân bánh bên trên cho vào giữa khuôn bánh trung thu rau câu.

Tiếp tục đổ hỗn hợp thạch còn lại lên trên cho đến khi kín hết phần nhân là được. 

Để nguội hơn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh nhé!


Các bạn thắc mắc rằng mua khuôn bánh trung thu ở đâu thì xem tiếp ở đây nhé.

 

Viết bình luận của bạn: