-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm bánh trung thu rau câu ngũ sắc siêu đẹp
26/07/2016
Bánh trung thu rau câu vài năm gần đây luôn là lựa chọn hàng đầu của các chị em bởi tính mát, dễ ăn, và không bị ngán, đặc biệt là ở khâu thực hiện rất dễ làm. Chỉ cần 1 số nguyên liệu rất đơn giản là bột rau câu và 1 số siro hoa quả để tạo màu sắc và mùi vị. Đồng thời cần thêm 1 chiếc khuôn trung thu rau câu là đã có thể bắt đầu rồi.
Nguyên liệu:
- Bột thạch rau câu: 10g
- Nước thanh long đỏ : 10ml
- Nước chanh leo: 10 ml
- Nước cao cao: 10ml
- Nước cốt dừa: 10ml
- Nước bột trà xanh: 10ml
- Đường trắng
Cách làm:
Bước 1: Cho nước lọc vào nồi, cho bột rau câu vào khuấy đều cho tan rồi cho thêm đường vào, để khoảng 10 phút cho thạch rau câu nở.
Bước 2: Đặt nồi thạch lên bếp đun sôi, nếm vừa vị ngot thì tắt bếp. Lần lượt đổ thạch vào các bát màu đã chuẩn bị và đặt trong 1 chiếc chảo có đổ bên trong một ít nước đặt trên bếp đun nhỏ lửa để đảm bảo thạch không bị đông.
Bước 3: Lần lượt đổ các màu thạch vào khuôn làm bánh trung thu rau câu, đổ nhẹ nhàng từng lớp, chú ý đợi thạch se lại mới đổ lớp tiếp theo tránh trường hợp thạch bị lẫn màu.
Bước 4: Chờ cho thạch nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ.
Bước 5: Sau 2h thạch đông cứng và mát lạnh, các bạn nhẹ nhàng tách bỏ khuôn rồi cắt thành miếng trông rất hấp dẫn
Như vậy là bạn đã có những chiếc bánh trung thu rau câu đẹp mê ly để thiết đãi bạn bè rồi nhé.
Các tin khác
- Làm bánh bột lọc trong vài bước đơn giản cùng Bánh ngon 29/08/2021
- Tự làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu trong vài bước 29/08/2021
- Có nên mua một chiếc máy đánh trứng để bàn hay không? 29/08/2021
- Tự làm bánh bằng nồi chiên không dầu trong mùa Covid 29/08/2021
- Những công thức làm bánh không cần lò nướng dễ làm cho bạn 29/08/2021
- Bắt đầu ngày mới cùng những bữa sáng healthy tự làm tại nhà 28/08/2021
- Khám phá văn hóa ăn uống của người Hàn Quốc có gì đặc biệt 25/08/2021