-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bánh cupcake hạnh nhân nho khô thơm ngon, xốp mềm
30/10/2016
Nguyên liệu cho 15 bánh cupcake cỡ lớn
200gr bột mì
1 muỗng cà phê bột nổi (baking powder)
200 gr bơ
4 quả trứng
60gr nho khô
40gr hạnh nhân cắt lát
100ml sữa tươi
150gr đường
1 muỗng cà phê tinh chất vanilla
1/4 muỗng cà phê muối.
Cách làm bánh cupcake nho hạnh nhân thơm ngon
Bước 1:
Quay chảy bơ trong lò vi sóng hoặc đun cách thủy, cho đường vào đánh tan rồi thêm từng quả trứng vào đánh cho đều. Sau đó cho 100ml sữa tươi và vanilla vào trộn đều, bạn được hỗn hợp nguyên liệu làm bánh A.
Bước 2:
Nho khô rửa sạch, để cho ráo nước rồi cho 1 ít bột vào trộn đều. Làm như vậy khi trộn nho vào hỗn hợp bột nho sẽ không bị chìm xuống đáy
Bước 3:
Rây bột vào hỗn hợp A, dùng phới trộn đều tay.
Cho nho khô và hạnh nhân vào, dùng muỗng trộn đều.
Bước 4:
Đổ bột vào khuôn đã lót giấy sẵn, múc từng muỗng hỗn hợp cho vào gần đầy khuôn làm bánh cupcake.
Nướng bánh ở 180ºC khoảng 30 phút (tùy lò nướng mà thời gian nướng có khác nhau. Các bạn nên canh chừng khi nào bánh chín vàng thì lấy ra, không nhất thiết phải đúng 30 phút). Thử bánh bằng cách dùng tăm xuyên qua giữa bánh rồi rút ra thấy tăm khô ráo là bánh đã chín.
Các tin khác
- Làm bánh bột lọc trong vài bước đơn giản cùng Bánh ngon 29/08/2021
- Tự làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu trong vài bước 29/08/2021
- Có nên mua một chiếc máy đánh trứng để bàn hay không? 29/08/2021
- Tự làm bánh bằng nồi chiên không dầu trong mùa Covid 29/08/2021
- Những công thức làm bánh không cần lò nướng dễ làm cho bạn 29/08/2021
- Bắt đầu ngày mới cùng những bữa sáng healthy tự làm tại nhà 28/08/2021
- Khám phá văn hóa ăn uống của người Hàn Quốc có gì đặc biệt 25/08/2021