Bánh cupcake hạnh nhân nho khô thơm ngon, xốp mềm

30/10/2016
Bánh cupcake hạnh nhân nho khô thơm ngon, xốp mềm

Nguyên liệu cho 15 bánh cupcake cỡ lớn

200gr bột mì

1 muỗng cà phê bột nổi (baking powder)

200 gr bơ

4 quả trứng

60gr nho khô

40gr hạnh nhân cắt lát

100ml sữa tươi

150gr đường

1 muỗng cà phê tinh chất vanilla

1/4 muỗng cà phê muối.

 

Cách làm bánh cupcake nho hạnh nhân thơm ngon

Bước 1:

Quay chảy bơ trong lò vi sóng hoặc đun cách thủy, cho đường vào đánh tan rồi thêm từng quả trứng vào đánh cho đều. Sau đó cho 100ml sữa tươi và vanilla vào trộn đều, bạn được hỗn hợp nguyên liệu làm bánh A.

 

Bước 2:

Nho khô rửa sạch, để cho ráo nước rồi cho 1 ít bột vào trộn đều. Làm như vậy khi trộn nho vào hỗn hợp bột nho sẽ không bị chìm xuống đáy

 

Bước 3:

Rây bột vào hỗn hợp A, dùng phới trộn đều tay.

Cho nho khô và hạnh nhân vào, dùng muỗng trộn đều.


Bước 4:

Đổ bột vào khuôn đã lót giấy sẵn, múc từng muỗng hỗn hợp cho vào gần đầy khuôn làm bánh cupcake.


Nướng bánh ở 180ºC khoảng 30 phút (tùy lò nướng mà thời gian nướng có khác nhau. Các bạn nên canh chừng khi nào bánh chín vàng thì lấy ra, không nhất thiết phải đúng 30 phút). Thử bánh bằng cách dùng tăm xuyên qua giữa bánh rồi rút ra thấy tăm khô ráo là bánh đã chín.

Viết bình luận của bạn: