Cách làm bánh kem đơn giản, đẹp mắt ngay tại nhà

11/08/2021
Cách làm bánh kem đơn giản, đẹp mắt ngay tại nhà

Bánh kem là một món ăn không thể thiếu vào ngày sinh nhật. Mỗi chiếc bánh đều mang ý nghĩa thể hiện niềm vui, sự quan tâm và những cử chỉ thể hiện tình yêu thương. Nhưng để làm một chiếc bánh sinh nhật thì không phải ai cũng biết và trải qua rất nhiều công đoạn. Vì vậy, hãy tham khảo công thức dưới đây để biết cách làm bánh kem đơn giản, đẹp mắt ngay tại nhà nhé!

1. Nguyên liệu

Bước đầu tiên để có thể tạo một chiếc bánh kem ngon lành là chuẩn bị nguyên liệu, cần đảm bảo nguyên liệu cho hai phần là phần bánh và kem phủ bên trên.

Phần bánh:

  • 200gr  đường cát 

  • 200gr bơ (không mặn)

  • 4 quả trứng gà

  • 2 thìa cafe tinh dầu Vanilla

  • 300gr bột mì 

  • 1 thìa canh bột nở

  • ½ thìa cafe muối

  • 225gr sữa bơ (buttermilk)

  • 120ml dầu ăn

Phần kem:
  • 450gr bơ (không mặn)

  • 400gr đường xay 

  • 2 thìa cafe tinh dầu Vanilla

  • ½ thìa cafe muối

  • 120ml kem sữa béo (heavy cream) 

2. Cách làm

Sau khi chuẩn các nguyên liệu đủ theo công thức, ta sẽ bắt tay vào bước làm bánh. Cách làm cụ thể như sau:

Phần bánh:

Trộn đều tay 200gr bơ và 200gr đường lên nhé, nếu có máy đánh kem tại nhà thì các bạn nên sử dụng, đặt ở chế độ trung bình cho tới khi có màu vàng nhạt và nhuyễn. Sau đó, đập trứng gà thả vào. Các bạn nên thả từng quả một, trộn đều rồi mới thả quả tiếp theo, cứ liên tục như vậy với 4 quả trứng. Và cuối cùng là cho thêm 1 hoặc 2 thìa cafe tinh dầu Vanilla và 120ml dầu ăn.

Hãy lấy 1 chiếc tô khác, trộn 300gr bột mì, 1 thìa canh bột nở và ½ thìa cafe muối với nhau (đừng quên sử dụng lưới để sàng lại cho hỗn hợp bột được mịn hơn). Cho một nửa hỗn hợp bột vừa rồi vào hỗn hợp bơ đường, tiếp tục đánh đều tới khi quyện lại với nhau. Thêm 110ml sữa bơ rồi trộn tới khi tan. 

Tiếp tục như vậy với phần bột và sữa bơ còn lại và các bạn đã hoàn thành xong hỗn hợp bánh. Chia đều hỗn hợp bánh ra 2 khuôn (phủ lớp dầu mỏng xung quanh) và nướng bánh ở 170°C khoảng 25-30 phút (nhớ làm nóng lò trước khi cho hỗn hợp vào nhé).

Sau khi nướng, hãy để  bánh ra ngoài nhưng giữ trong khuôn từ 10-15 phút để nguội. Khi đó, bạn có thể dễ dàng lấy bánh ra khỏi khuôn hơn. 

Phần kem:

Đánh 450gr bơ, rồi sau đó cho từ từ 400gr đường xay, 2 thìa cafe tinh dầu Vanilla tới khi mịn lại. Lấy 1 chiếc tô khác, đánh 120ml kem sữa béo bông lên. Sau đó, nhẹ nhàng khuấy 2 hỗn hợp kem béo và bơ đường tới khi quyện lại. Như vậy, chúng ta đã hoàn thành phần kem cho chiếc bánh sinh nhật của mình rồi.

Tạo hình:

Phết kem lên bề mặt của bánh rồi đặt phần còn lại của chiếc bánh lên. Sử dụng nốt phần kem còn dư để bao phủ xung quanh chiếc bánh. Hãy đắp thật kín và đều tay để bề mặt phải láng nhé, nếu không chiếc bánh kem sẽ trông không đảm bảo thẩm mỹ đâu.

Sau khi hoàn thành tạo hình cho chiếc bánh kem của mình, các bạn hãy để tủ lạnh ít nhất 2 tiếng để kem "bám" bánh hơn và sẽ đông lại 1 chút. Có thể trang trí thêm hạt cầu vồng hoặc đặt 1 ít lát hoa quả lên để chiếc bánh nổi bật hơn.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành một chiếc bánh sinh nhật "handmade" vừa chất lượng vừa thơm ngon rồi đó. Bạn có thể mua nguyên liệu làm bánh và dụng cụ tại Bánh ngon nhé. Có hai hình thức mua nhanh nhất là Website của Bánh ngon hoặc mua trực tiếp tại cửa hàng. 

Địa chỉ: Hồ Chí Minh, Việt Nam

Số điện thoại: 0943009628

Mở cửa từ thứ 2 - Chủ nhật: 9-18h

Email: banhngon8485@gmail.com

Viết bình luận của bạn: