Hướng dẫn làm bánh hạnh nhân và cam kiểu Tây Ban Nha tốt cho sức khỏe

14/08/2021
Hướng dẫn làm bánh hạnh nhân và cam kiểu Tây Ban Nha tốt cho sức khỏe

Bánh hạnh nhân cam là món bánh truyền thống của Tây Ban Nha với kết cấu xốp, mềm và hương vị tươi mát chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ ai. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một công thức làm bánh hạnh nhân cam có hương cam ngọt ngào, mùi thơm quấn quýt nhưng lại không chứa gluten. Mọi việc bạn cần làm là chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ và làm thực hiện theo đúng công thức nhé!

1. Nguyên liệu

Tùy vào việc bạn muốn chiếc bánh được phục vụ bao nhiêu người ăn mà cần chuẩn bị số lượng nguyên liệu cho phù hợp. Phần nguyên liệu dưới đây có thể dùng để làm bánh cho 8-10 phần ăn. Gồm có:

- 500gr cam (khoảng 2 quả cam)

- 220gr đường caster (đường tinh)

- 15gr bột nở

- 6 quả trứng lớn

- 250gr hạnh nhân xay

2. Cách làm

Sau khi rửa cam sạch sẽ, các bạn cho 2 quả cam chưa bóc vỏ vào một cái chảo/nồi vừa rồi đổ ngập nước. Đậy nắp và đun sôi cam trên lửa vừa trong 30 phút. Chắt bỏ nước, đậy nắp lại cho cam và đun sôi lại trong 60 phút.

Lấy cam ra khỏi nồi và để nguội. Khi nguội, cắt các đầu xanh và cắt cam thành các phần nhỏ, việc cắt cam thành các phần nhỏ để công đoạn tiếp theo dễ hơn. Đặt phần cam đã cắt vào máy xay và xay nhuyễn, rồi để chúng qua một bên.

Công đoạn tiếp theo sẽ khó hơn một chút, nó quyết định cốt bánh của bạn có xốp và mềm hay không. Cho trứng và đường đã chuẩn bị sẵn vào bát rồi sử dụng máy đánh trứng, đánh ở tốc độ cao cho đến khi hỗn hợp này có màu nhạt và trở nên bông. Quá trình đánh trứng sẽ mất khoảng 3-5 phút. Khi trứng đã bông thì bạn cho thêm bột nở, bột hạnh nhân vào đánh đều tiếp, sau đó nhẹ nhàng cho hỗn hợp cam đã nguội vào trộn cùng.

Lót giấy nướng vào khuôn nướng bánh và xịt dầu các mặt. Đổ hỗn hợp trên vào khuôn cho đến khi đầy tầm ⅔ đến ¾. Đặt khuôn bánh vào giữa lò, đảm bảo lò nướng của bạn ở nhiệt độ chính xác (tầm 180 độ C) trong khoảng 45p. Bạn có thể dùng chế độ hẹn giờ của lò nướng để thời gian chính xác nhất.

Lấy bánh ra và kiểm tra xem bánh của bạn đã sẵn sàng chưa bằng cách xiên một chiếc que vào giữa bánh. Nếu bánh đã được thì que sẽ không bị bám dính, đồng thời mặt trên của bánh có màu vàng nâu. Ngược lại, nếu bánh chưa sẵn sàng thì hãy nướng thêm 5 phút nữa và thử lại với cách trên. Tổng thời gian nướng bánh có thể lên đến 60 phút, nếu lúc đầu bạn lấy bán ra mà mặt trên trông quá nâu nhưng phần bên trong chưa xốp thì có thể dùng giấy nhôm bọc lại rồi tiếp tục nướng.

Để bánh nguội thẳng đứng trong khuôn, không cố lật ngược bánh lên giá có dây. Khi bánh nguội, lấy ra khỏi khuôn và tiếp tục giữ cho bánh thẳng đứng. Phủ lớp đường bột lên trên bánh nếu muốn.

3. Lưu ý

Để bánh thơm ngon nhất thì hãy sử dụng loại cam chín ngon ngọt, chất lượng (cam hữu cơ không có sáp là tốt nhất. Nếu sau khi nấu cam chín bằng nước sôi mà nó còn có vị đắng bên ngoài thì bạn có thể cho thêm đường vào công thức để đạt vị ngọt mong muốn.

Các bạn cũng nên biết rằng thời gian nướng có thể không cố định, tầm từ 45-60 phút nên hãy nhớ để ý đến bánh của bạn thường xuyên nhé. Loại bánh hạnh nhân và cam này tốt nhất nên nướng trong một hộp thiếc dạng lò xo. Nếu kích thước hộp thiếc của bạn nhỏ hơn, vẫn đổ đầy 2/3 đến 3/4 và sử dụng phần bột bánh còn thừa cho bánh nướng nhỏ. Hãy bảo quản bánh hạnh nhân cam ở nhiệt độ phòng trong hộp kín.

Mong rằng với công thức trên các bạn đã biết cách làm bánh hạnh nhân cam thơm ngon cho gia đình và người thân. Bạn có thể mua nguyên liệu làm bánh và dụng cụ tại Bánh ngon nhé.

Địa chỉ: Hồ Chí Minh, Việt Nam

Số điện thoại: 0943009628

Mở cửa từ thứ 2 - Chủ nhật: 9-18h

Email: banhngon8485@gmail.com

Viết bình luận của bạn: