Giấy bạc – dụng cụ làm bánh nướng giòn tan

Giấy bạc được sử dụng khi chế biến nhiều loại thức ăn khác nhau, ngoài thịt, cá, nó còn phục vụ việc nướng bánh quy nói riêng, cũng như tất cả các loại bánh đế giòn nói chung. So với khuôn giấy bình thường, giấy bạc giúp bánh trở nên giòn và vàng hơn. Chính vì lý do này mà giấy bạc trở thành dụng cụ làm bánh đắc lực trong nhà bếp, bên cạnh tác dụng gói bọc thông thường. Hãy cùng chúng tôi khám phá vị trí của giấy bạc trong thế giới đầu bếp qua bài viết này nhé!

 

Cách sử dụng giấy bạc đúng cách

 

Muốn cho ra đời những chiếc bánh chất lượng từ hương vị đến sự an toàn cho sức khỏe, bạn cần biết cách sử dụng đạo cụ giấy bạc.

 

giay-bac-dung-cu-lam-banh-ngon

Trước hết, hãy phủ giấy bạc lên trên khay/khuôn nướng, giúp giữ hơi nước bên trong khay thức ăn, không bị bay hơi hay mất mùi. Đồng thời, thao tác này giúp bạn làm sạch khay nướng dễ dàng. Với bánh thì rất đơn giản, nhưng nếu là các loại thịt thì sẽ có nước chảy ra. Vì vậy, việc lót “lớp đệm” này là vô cùng cần thiết. Bước thứ hai là xịt một lớp nước chống dính lên giấy bạc. Sau khi trộn bột bánh, bạn hãy đặt lên khay nướng có lót giấy bạc và dàn đều ra. Khi nướng xong bánh sẽ nở hơn và đặc biệt, với bánh quy chúng sẽ giòn hơn. Nguyên nhân là do nhiệt độ truyền vào lớp giấy bạc tác động trực tiếp lên bánh khiến cho lớp đế giòn. Có thể sử dụng riêng từng tờ giấy bạc cho mỗi lớp bánh. Khi bọc kín bánh bằng giấy bạc để làm mát hay cho vào tủ lạnh, giấy bạc giữ nước rất tốt mà vẫn giữ nguyên mùi vị.

 

Một vài lưu ý khi sử dụng giấy bạc

 

Nếu chỉ dùng giấy bạc để gói gém thức ăn và bảo quản thì không nảy sinh nhiều vấn đề, tuy nhiên với việc chế biến sẽ có những hiện tượng đi kèm. Với dụng cụ làm bánh có chất liệu đặc biệt này, chúng tôi xin được đưa ra một vài lời khuyên trong quá trình sử dụng!

 

dung-cu-lam-banh-giay-bac-1

Chỉ sử dụng giấy bạc khi lò vi sóng nhà bạn có chức năng nướng nhiệt, để không xảy ra trường hợp bắn tia lửa điện trong quá trình nướng.

Nếu sử dụng giấy bạc để chế biến những chiếc bánh có nguyên liệu từ trái cây có vị chua, bạn nên nhanh chóng “thanh toán” chúng vào dạ dày một cách nhanh nhất có thể. Tại sao ư? Sau một vài ngày được bọc trong môi trường giấy bạc, lượng acid tiết ra từ quả chua trong bánh sẽ phản ứng với chất nhôm của giấy bạc và ăn mòn chúng. Từ đó, nhôm có thể ngấm vào thức ăn và làm cho những chiếc bánh thay vì có hương hoa quả lại là mùi kim loại nhôm. Ngoài ra, phản ứng hóa học này còn khiến trên bánh xuất hiện những chấm trắng (muối nhôm). Chỉ cần lau đi là bạn có thể sử dụng được bánh nhưng  vị ngon sẽ bị hao mòn đáng kể.

 

Để đảm bảo bánh hay bất cứ loại thức ăn nào được chín đều và kĩ, bạn cần bọc lỏng tay. Bạn có thể áp dụng giấy bạc cho cả lò nướng lẫn vỉ nướng.

 

Ngoài dụng cụ làm bánh là giấy bạc, dolambep.com.vn còn mang tới cho độc giả những sản phẩm thú vị khác như khuôn silicon làm socola, hay túi đựng bánh quy. Nhanh tay đặt mua thôi bạn ơi!

 

Chi tiết xin liên hệ:

 

Địa chỉ: Số 66, Ngõ 16, Hoàng Cầu, Q.Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0943 009 628 & 0978 329 959

Email: banhngon16@gmail.com

Thời gian làm việc: từ 8:00 đến 22:00 từ thứ Hai tới Chủ nhật

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Bình luận

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x

Chức này cần phải cài thêm App Wishlist

x